ปตท.เปิดขายแอลกอฮอล์ ราคาลิตรละ 110 บาท ปราบโควิด-19 ดีเดย์ 4 เม.ย.63

ปตท.เปิดขายแอลกอฮอล์ ราคาลิตรละ 110 บาท ปราบโควิด-19 ดีเดย์ 4 เม.ย.63
เปิดขายแอลกอฮอล์ราคาพิเศษขวดละ 110 บาท ที่สถานีบริการ PTT Station ทั่วประเทศ เพื่อให้ประชาชนซื้อหาทำความสะอาดป้องกันไวรัสโควิด-19 ดีเดย์วันที่ 4 เม.ย. ในเขตกรุงเทพฯ ก่อนขยายออกไปพื้นที่ปริมณฑล และจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ

บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ คิกออฟการจำหน่ายแอลกอฮอล์ความเข้มข้น 70% ในสถานีบริการ PTT Station ทั่วประเทศแล้ว ตามนโยบายนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ที่ได้เร่งแก้ปัญหาแอลกอฮอล์ในตลาดขาดแคลนด้วยการปลดล็อคนำเอทานอลมาผลิตเป็นเจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือ ทำให้มีปริมาณเอทานอลส่วนเกินที่นอกเหนือจากภาคพลังงานเพิ่มขึ้นประมาณ 1 ล้านลิตรต่อวัน สามารถนำไปผลิตเจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดในทางการแพทย์ เพื่อบริจาค และจำหน่ายได้ ทำให้คนไทยมีความหวังในการเข้าถึงแอลกอฮอล์ที่มีราคาถูก และยังแก้ปัญหาการกักตุนทำให้มีการขายราคาแพงด้วย

  โดยกระทรวงพลังงานได้ประชุมผลักดันให้เกิดช่องทางจำหน่ายผ่านสถานีบริการน้ำมันเพิ่มขึ้น ซึ่งได้เร่งรัดให้เกิดการจัดจำหน่ายได้เร็วที่สุด เพื่อทำให้ปริมาณจำหน่ายแอลกอฮอล์มีเพียงพอต่อความต้องการของประชาชน จะช่วยป้องกันปัญหาการระบาด Covid-19 ได้มาก ซึ่ง ปตท. แจ้งว่าจะเริ่มจำหน่ายแอลกอฮอล์ให้ประชาชน ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน 2563 เป็นต้นไปล่าสุด PTT Station ขอร่วมดูแลคนไทยทั้งประเทศ ก้าวผ่านวิกฤต Covid -19 ครั้งนี้ไปด้วยกัน โดยจำหน่ายแอลกอฮอล์ทำความสะอาด ที่สามารถใช้ทำความสะอาดมือโดยไม่ต้องล้างน้ำออก แห้งเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และยังใช้ทำความสะอาดพื้นผิวทั่วไป พร้อมลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียได้ 99.99% ขนาด 1,000 มล. ต่อ 1 ขวด ในราคาพิเศษเพียง 110 บาท โดยเริ่มจำหน่าย ณ สถานีบริการ PTT Station ทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา 9.00-12.00 น. รายละเอียด ดังนี้

4 เมษายน จำหน่าย ณ สถานีบริการในเขตกรุงเทพ

15 เมษายน จำหน่าย ณ สถานีบริการปริมณฑล (นนทบุรี สมุทรปราการ ปทุมธานี)

17 เมษายน จำหน่าย ณ สถานีบริการภาคตะวันออก

23 เมษายน จำหน่าย ณ สถานีบริการภาคใต้

29 เมษายน จำหน่าย ณ สถานีบริการภาคอีสาน

1 พฤษภาคม จำหน่าย ณ สถานีบริการภาคกลาง

3 พฤษภาคม จำหน่าย ณ สถานีบริการภาคเหนือ และ ภาคตะวันตกทั้งนี้ จะมีการตั้งโต๊ะจุดจำหน่ายบริเวณหน้าสำนักงานของแต่ละสถานี และบริเวณร้านค้า Jiffy โดยจะจำกัดการจำหน่าย 1 คน ต่อ 1 ขวด แต่ไม่ต้องมีการเติมน้ำมันก็ซื้อได้ ผู้สนใจตรวจสอบรายชื่อสถานีบริการ PTT Station ที่ร่วมรายการ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 1365 Contact Center
 


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net