ชีวิตรันทด! แม่ป่วยซึมเศร้า ประกาศขายไต หาเงินใช้หนี้-เลี้ยงลูกออทิสติก

ชีวิตรันทด! แม่ป่วยซึมเศร้า ประกาศขายไต หาเงินใช้หนี้-เลี้ยงลูกออทิสติก
วันที่ 7 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า หญิงศิ ศิภัสสร ได้ประกาศโพสต์ขายไตหนึ่งข้าง เพื่อนำเงินไปใช้หนี้และเลี้ยงดูรักษาลูกซึ่งป่วยเป็นออทิสติก  สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก ล่าสุดทีมข่าวได้ทำการตรวจสอบและติดตามผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวจนทราบว่า ผู้โพสต์เฟสบุ๊กเรื่องราวนี้ คือ นางสาวศิรภัสสร กิจขพิทักษ์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 หมู่ที่ 2 ต.บ้านใหม่ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา  

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เพื่อไปพบกับ น.ส.ศิรภัสสร  ที่บ้านพัก พบว่าอาศัยอยู่กับครอบครัวพ่อแม่ลูก 3 คน  โดยลูกชายซึ่งป่วยเป็นโรคออทิสติกขั้นรุนแรงทำร้ายตัวเองอยู่ตลอดเวลา ส่วนสามีต้องไปทำงานอยู่บริษัทเองชนแห่งหนึ่งในตัวเมืองอำเภอครบุรี จ.นครราชสีมา จากการสอบถาม น.ส.ศิรภัสสร  เล่าว่า การที่ตนเองต้องการขายไตหนึ่งข้างก็เพื่อต้องการนำเงินมาใช้หนี้ภายในครอบครัวที่มีอยู่กว่า 1 แสนบาท รวมถึงเพื่อใช้ในชีวิตประจำวันที่ต้องเลี้ยงดู และเป็นค่ารักษาพยาบาลค่าเดินทางของบุตรชายวัน 11 ขวบ ซึ่งป่วยเป็นออทิสติกขั้นรุนแรง  ทำร้ายตัวเองและคนที่อยู่ใกล้ชิดเกือบตลอดเวลา  ที่ต้องใช้วันละเกือบ 1 พันบาท เนื่องจากบุตรชายไม่ยอมกินข้าวกินแต่ขนมกับนม รวมถึงตอนกลางคืนก็ต้องกินยาเพื่อให้นอนหลับสนิท ทำให้ต้องใช้ผ้าอ้อม จึงทำให้ค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ลำพังเงินเดือนของสามีที่ทำงานอยู่ในตัวอำเภอก็ไม่เพียงพอที่จะใช้จ่าย ไหนจะค่าเลี้ยงดูลูก ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าใช้จ่ายประจำวัน  ก็แทบไม่เหลือ จึงต้องขายทรัพย์สินที่มีอยู่ในบ้านเกือบหมด  รวมถึงกู้หนี้ยืมสินจากที่ต่างๆ มาใช้จ่ายจนล่าสุดมียอดหนี้สูงกว่า 1 แสนบาทแล้ว

ด้วยปัญหาดังกล่าว ทำให้ตนเองต้องป่วยเป็นโรคซึมเศร้ารวมถึงโรคไบโพล่า ซึ่งทางแพทย์ระบุว่าอยู่ในขั้นรุนแรง  ทุกๆ วันตอนนี้คิดเพียงแต่ว่าจะหาเงินจากไหนมาใช้หนี้ให้กับครอบครัวและเลี้ยงดูลูก จนคิดไม่อยากที่จะมีชีวิตอยู่วันละหลายๆ ครั้ง ดังนั้นก่อนที่ตนเองจะคิดทำอะไรลงไป จึงอยากที่จะใช้สิ่งที่ตนเองมีอยู่อย่างเช่นไต  รวมถึงอวัยวะใดๆ ก็ตาม หากมีใครอยากได้ตนเองก็พร้อมที่จะขายให้ทันที  เพื่อที่จะนำเงินมาใช้หนี้ก้อนนี้ให้หมดไป และตนเองกับลูกจะได้เข้าไปรับการรักษาอย่างต่อเนื่องกับทางโรงพยาบาล  และให้สามีได้ประกอบอาชีพเปิดอู่ซ่อมรถเริ่มต้นชีวิตใหม่รอการรักษาต่อไปทั้งนี้หากท่านใดอยากจะเมตตาก็พร้อมที่จะรับความช่วยเหลือ ซึ่งตอนนี้ความต้องการเร่งด่วนก็เพียงขอให้มีเงินใช้หนี้สินที่หยิบยืมเพื่อนมา และกู้หนี้รายวันให้หมดไปก่อนในเบื้องต้นประมาณ 60,000 บาท  โดยสามารถบริจาคได้ที่ ธ.กสิกรไทย เลขที่บัญชีเลขที่ 215-2-79514-1 ชื่อบัญชี นางสาวศิรภัสสร กิจขพิทักษ์

ภาพ / ข่าว : ผู้สื่อข่าวคลิกนิวส์ จ.นครราชสีมา 


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net