หลอน ขนหัวลุก!! "พี่ชาย" ได้ยินเสียง "น้องชาย" กรนทั้งคืน คิดว่ามานอนด้วย ก่อนตื่นมาเจอ "ศพน้อง" ลอยอืดในน้ำ ถึงกับวิ่งหน้าตั้ง!!

หลอน ขนหัวลุก!! "พี่ชาย" ได้ยินเสียง "น้องชาย" กรนทั้งคืน คิดว่ามานอนด้วย ก่อนตื่นมาเจอ "ศพน้อง" ลอยอืดในน้ำ ถึงกับวิ่งหน้าตั้ง!!
 

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 23 พ.ค. 60 พ.ต.ต.อาทิตย์ สอทา สารวัตร  สอบสวน สภ.ห้วยหลวง จ.อุดรธานี   ได้รับแจ้งเกิดเหตุ มีคนจมน้ำเสียชีวิต ที่ลำห้วยริม ข้างกระท่อมนา ท้ายหมู่บ้านโนนสะอาด หมู่ 6 ตำบลหนองไฮ  จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม

 

 ในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตลอยอยู่น้ำคว่ำ นุ่งกางเกงในสีน้ำเงิน ตัวเดียว สภาพขึ้นอืด ทราบชื่อผู้ตายคือนายคำพา อ่อนคำ อายุ37ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 หมู่ 6 ตำบลหนองไฮ  จากนั้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ได้นำร่างผู้ตายที่อยู่ในน้ำที่มีความลึกประมาณ5 เมตร ขึ้นมาไว้บนฝั่ง

 


จากการสอบสวน นายบุญเทียม อ่อนคำ  อายุ50 ปี พี่ชายของผู้ตาย ให้การว่า ตนได้มาสร้างกระท่อมนาเอาไว้อยู่ มาได้ 2 ปี ใกล้กับที่นา โดยตนมีนาทำ จำนวน 2 ไร่ และ น้องชาย ก็มีนาทำ จำนวนนา2 ไร่ เช่นเดียวกัน เมื่อวันอาทิตย์ ที่ผ่านมา ตนและน้องชาย ได้พากันเก็บท่อพีวีซี หรือ ท่อน้ำออก เพราะก่อนหน้านี้ได้พากันปลูกผักสวนครัว แล้วว่าจะดำนาปลูกข้าวกันหลังจากนั้นช่วงเย็นก็ได้ซื้อเหล้ามาดื่มกันที่กระท่อมนา ซึ่งตนได้เมาแล้วนอนหลับไป พอตื่นขึ้นมาไม่พบน้องชาย คิดว่ากลับไปนอนที่บ้านพักในหมู่บ้าน เพราะปกติน้องชายก็จะเข้าไปนอนที่บ้าน บางทีก็มานอนกระท่อมนาบ้าง แต่ชอบลงไปอาบน้ำที่ข้างกระท่อม เป็นประจำเวลาเมาเหล้า ซึ่งน้องชายมีโรคประจำตัวคือโรคลมชัก ตั้งแต่เย็นวันนั้นก็ไม่พบน้องชายอีกเลย โดยเมื่อคืนนี้ได้เสียงกรนดังเหมือนเสียงน้องชายนอนกรน ตนคิดว่าน้องชายเมาเหล้า แล้วมานอนกระท่อมนาด้วย จนกระทั่งตอนเช้าตนตื่นขึ้นมา ตนลงตักน้ำข้างกระท่อมนา ถึงกลับช็อก เห็นศพน้องชายลอยอยู่ในน้ำขึ้นอืด ทำให้ตนขนหัวลุกขึ้นมา เพราะคิดว่าเมื่อคืนน้องชายมาบอก ว่าตัวเองจมน้ำตาย ทำให้ตนได้วิ่งหนีตาตั้งจากกระท่อมนา มาบอกชาวบ้าน ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาตรวจสอบ   

 จากนั้นแพทย์ ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ ไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายแต่อย่างใด โดยเสียชีวิตมาได้ประมาณ 3วัน คาดว่าผู้ตายดื่มเหล้าเข้าไปแล้วร้อน อีกทั้งผู้ตายเป็นโรคลมชัก แล้วลงไปอาบน้ำโรคประจำตัวกำเริบ ทำให้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ทำให้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว 
ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน  ซึ่งญาติ ไม่ติดใจสาเหตุการตายครั้งนี้ จึงได้มอบศพ นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

 

 

ภาพ / ข่าว : ทีมข่าวคลิ๊กนิวส์ จ.อุดรธานี 


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net