ระทึก!! “หนุ่ม” ขับเรือลากสินค้า พุ่งชนบ้าน "แม่เฒ่า" พังทั้งแถบ -ยืนหน้าซีดสารภาพความผิด หมดเปลือก ไปทำอะไร ก่อนเกิดอุบัติเหตุ!!

ระทึก!! “หนุ่ม” ขับเรือลากสินค้า พุ่งชนบ้าน "แม่เฒ่า" พังทั้งแถบ -ยืนหน้าซีดสารภาพความผิด หมดเปลือก ไปทำอะไร ก่อนเกิดอุบัติเหตุ!!


วันที่ 12 มิ.ย.60   ตร.สภ.บางปะอิน   อยุธยา  ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ลากจูงเรือบรรทุกสินค้า เสียหลักพุ่งชนบ้านเรือนชาวบ้านริมแม่น้ำเจ้าพระยา ได้รับความเสียหาย เหตุเกิด ที่ หมู่ 6 ตำบลวัดยม อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา   

 


ในที่เกิดเหตุพบเรือยนต์เหล็กลากจูงขนาดใหญ่ ชื่อเรือ อุดมทรัพย์สินชัย 89 จอดทอดสมออยู่หน้าบ้าน เลขที่ 6/6 หมู่ 6 ตำบลวัดยม อำเภอบางปะอิน  บ้านของคุณยายปรุง ยมดิษฐ์ อายุ 73 ปี ซึ่งเป็นบ้านไม้ยกใต้ถุนสูง ปลูกอยู่ริมน้ำถูกเรือเรือยนต์ลำดังกล่าวชนเข้าที่สะพาน บันใด  เกยเข้ามาชนเสาเหล็กรับน้ำหนักหลังคาบ้านหักโค่นฟาดหลังคากระเบื้องแตกกระจายหลายแผ่น ตัวบ้านถูกแรงชนยุบไปทั้งแถบ   ตู้เก็บของเครื่องใช้ในบ้านถูกแรงชนได้รับความเสียหายสิ่งของเครื่องใช้ตกลงมาแตกกระจายเกลื่อนบ้าน มูลค่าความเสียหายในเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 50,000 บาท เหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีใครเสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า เรือลำที่ก่อเหตุ มีนายธีรภัทร์   ไกรกลิ่น อายุ 45  ปี คนขับเรือ อยู่บ้านเลขที่ 83/27 ม.4 ต.บางพูน  อ.เมือง จ.ปทุมธานี กล่าวว่า เรือเป็นชื่อนางกัญวรินทร์  ไกรกลิ่น ภรรยา  โดยตนได้รับเรือออกมาจากตัวเมืองอยุธยา มาตามแม่น้ำเจ้าพระยาจะไปลากจูงเรือบรรทุกสินค่าที่ท่าน้ำกรุงเทพ เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ยอมรับว่าอ่อนเพลีย และ เพลินเกิดวูบหลับในไป  ทำให้เรือเสียหลักพุ่งเข้าไปชนบ้านเรือนของชาวบ้านได้รับความเสียหาย ตนเองพักผ่อนน้อยเพราะเมื่อคืนเพิ่งจะลากจูงเรือบรรทุกสินค้าเลิกเมื่อตอนประมาณตีสามเลยทำให้อ่อนเพลียจนเกิดเหตุ หากน้ำขึ้นไม่สูงล้นตลิ่งอย่างนี้เรือก็จะไม่วิ่งเลยไปชนตัวบ้านอย่างแน่นอน โดยจะยอมชดใช้ค่าเสียหายให้ทั้งหมดให้คู่กรณีทุกอย่างที่เกิดจากอุบัติเหตุครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

 

 

  ด้านนายไพรัตน์ เพชรยวน นายอำเภอบางปะอิน สั่งการให้รายงานเหตุการณ์ดังกล่าวให้กรมเจ้าท่าได้ทราบเพื่อหาทางวางมาตรการแก้ไขและป้องกันไม่ให้ปัญหาเกิดขึ้นอีก และให้ฝ่ายโยธาของ อบต.วัดยม เข้ามาตรวจสอบประเมินค่าเสียหายเข้าทำการซ่อมแซมบ้านให้กลับมาอยู่ในสภาพเดิมอย่างเร่งด่วน

 

 

ภาพ / ข่าว : ทีมข่าวคลิ๊กนิวส์ จ.พระนครศรีอยุธยา 


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net