อั๋น ภูวนาท โพสต์อย่าคลั่งไคล้ความจงรักภักดี จนลืมหลักธรรมของคนดี

อั๋น ภูวนาท โพสต์อย่าคลั่งไคล้ความจงรักภักดี จนลืมหลักธรรมของคนดี
จากกรณี นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสต์เฟซบุ๊ก โดยมีเนื้อหาในทำนอง ผู้ป่วยโควิด-19 ที่ติดเชื้อจากการร่วมชุมนุม เป็นกลุ่มที่ไม่อยู่ในลำดับความสำคัญที่รพ.มงกุฎวัฒนะ และเครือข่าย รพ.สนามพลังแผ่นดิน จะทำการรักษา โดยความสำคัญและเร่งด่วนให้แก่พสกนิกรผู้จงรักภักดีต่อองค์พระมหากษัตริย์เป็นกลุ่มที่มีความสำคัญก่อน หากมีเตียงว่างเหลือจึงจะพิจารณาว่าจะรับผู้ป่วยโควิดที่ติดเชื้อจากการร่วมชุมนุมก่อความไม่สงบหรือไม่ เป็นรายๆไปตามแต่พฤติกรรมของแต่ละราย

นอกจากนี้ นพ.เหรียญทอง ยังทิ้งท้ายด้วยว่า ฟังแค่ชื่อ รพ.สนามแล้วก็น่าจะรับรู้ได้นะครับว่าจิตวิญญาณของเครือข่าย รพ.สนามพลังแผ่นดิน เป็นอย่างไร…ไม่ใช่พสกนิกรขององค์พระมหากษัตริย์จะหน้าด้านมาใช้บริการทำไมกันล่ะจ๊ะ

ล่าสุด พิธีกรหนุ่มชื่อดัง อั๋น-ภูวนาท คุนผลิน  ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านไอจีส่วนตัว แสดงความคิดเห็นต่อประเด็นดังกล่าว ว่า "คนไปม็อบไม่ได้แปลว่าไม่จงรักภักดี และคนที่จงรักภักดีก็ไม่ได้แปลว่าจะเป็นคนดีทุกคน" พร้อมระบุด้วยว่า อย่าคลั่งไคล้ความจงรักภักดีจนลืมหลักธรรมของคนดีนี่คือวิธีคิดของคนดีหรือ? คนที่ไปม็อบคงไม่ได้เป็นคนดี หรือไม่ดีทุกคน พอๆกันกับคนที่เป็นหมอก็ไม่ใช่คนดีทุกคนหรอกมั้งครับ ในสายตาของบางคน อาจยัดเยียดให้ภูวนาทเป็นคนชังชาติไปแล้วก็ได้ แต่ชังชาติแบบผม อาจจะน่ากลัวน้อยกว่าคลั่งชาติแบบบางคน อย่าคลั่งไคล้ความจงรักภักดีจนลืมหลักธรรมของคนดี
1)ธัมมัญญุตา ความเป็นผู้รู้จักเหตุ
2)อัตถัญญุตา ความเป็นผู้รู้จักผล
3)อัตตัญญุตา ความเป็นผู้รู้จักตน
4)มัตตัญญุตา ความเป็นผู้รู้จักประมาณ
5)กาลัญญุตา ความเป็นผู้รู้จักกาลเวลา
6)ปริสัญญุตา ความเป็นผู้รู้จักชุมชน
7)ปุคคลปโรปรัญญุตา ความเป็นผู้รู้จักเลือกคบคนดี อย่าละทิ้งชีวิต เพียงแค่เพราะเค้าคิดไม่เหมือนคุณ คนไปม็อบไม่ได้แปลว่าไม่จงรักภักดี และคนที่จงรักภักดีก็ไม่ได้แปลว่าจะเป็นคนดีทุกคน…. อ่านข่าวนี้คนตรรกะดีๆก็น่าจะรู้และเข้าใจว่าที่ผมพูดนั้นจริงหรือไม่


(ถ้าจะcomment กรุณาสุภาพกันนะจ๊ะ) 

ขอบคุณ ที่มา : unpuwanart


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net