หมอเจี๊ยบ ยกจรรยาบรรณแพทย์ฟาด เราคือหมอของประชาชน ไม่เลือกรักษาผู้ป่วย

หมอเจี๊ยบ ยกจรรยาบรรณแพทย์ฟาด เราคือหมอของประชาชน ไม่เลือกรักษาผู้ป่วย
วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 จากกรณีผู้อำนวยการโรงพยาบาลรายหนึ่ง ประกาศให้ผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากการร่วมชุมนุม เป็นกลุ่มที่ไม่อยู่ในลำดับความสำคัญที่จะทำการรักษา ล่าสุด หมอเจี๊ยบ-ลลนา ก้องธรนินทร์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านไอจีส่วนตัว แสดงความห็นในฐานะหมอ เกี่ยวกับจรรณยาบรรณความเป็นแพทย์ ที่จะไม่เลือกปฏิบัติไม่ว่าคนๆนั้นจะเป็นใคร โดยมีรายละเอียด ดังนี้ 


 ตัวเจี๊ยบอาจจะไม่ได้เป็นหมอที่เก่ง หรือมีอำนาจตำแหน่งใดๆ แต่สิ่งหนึ่งที่มีและเป็นสากลโลกก็คือจรรณยาบรรณความเป็นแพทย์ที่เราจะไม่เลือกปฏิบัติและรักษาผู้ป่วย ไม่ว่าคนๆนั้นจะเป็นใคร เพศใด รวย จน เลว ดี เพราะเราคือแพทย์

ในชีวิตการทำงานมีหลายครั้งที่ผู้ป่วยคือนักโทษใส่โซ่ตรวนมาตรวจ หรือบางครั้งเค้าคือผู้ร้ายที่ตำรวจเพิ่งจับมาได้ แต่สิ่งหนึ่งในหน้าที่และความเป็นมนุษย์ของเราคือ การช่วยชีวิตและการรักษา ส่วนการตัดสินใครว่าเค้าถูกหรือผิดเป็นกระบวนการของศาลและสังคม ไม่ใช่หน้าที่แพทย์ที่จะเลือกรักษาผู้ป่วย


การคัดเลือกผู้ป่วยว่าใครควรได้รับการรักษาก่อนหลังเราใช้ระบบ triage (เรียงตามความหนักเบาของความเจ็บป่วย) ตั้งแต่เรียนมาไม่เคยใช้ ความรวย ความจน คนดี คนเลว หรืออยู่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มาเลือกรักษาผู้ป่วย เพราะเราคือหมอของประชาชน และเราจะอยู่ข้างประชาชนขอบคุณ ที่มา : jeab_lalana


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net