ไฟไหม้ ระทึก! ตลาดกิ่งแก้ว เพลิงเผาร้านค้าวอด 4 คูหา เร่งตรวจสอบโครงสร้างอาคาร

ไฟไหม้ ระทึก! ตลาดกิ่งแก้ว เพลิงเผาร้านค้าวอด 4 คูหา เร่งตรวจสอบโครงสร้างอาคาร


เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 19 มิถุนายน 2565 พ.ต.ท. รัฐวัตต์  อยู่พิพัฒน์ สารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ภายในตลาดกิ่งแก้ว ริมถนนเทพรัตน ขาออก หลักกิโลเมตร ที่ 12 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังได้รับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงจาก อบต.ราชาเทวะและใกล้เคียงกว่า 10 คันเข้าตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุเป็นลักษณะล็อกร้านค้าให้เช่าติดกันหลายคูหา ต้นเพลิงเกิดขึ้นภายในล็อกที่ 4 จากทางเข้า ได้พบแสงเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงและลุกลามไปลุกไหม้ห้องอื่น ๆ อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องช่วยกันพักประตูร้านค้าเพื่อเปิดช่องและระดมฉีดน้ำเข้าไปสกัดเพลิง ใช้เวลากว่า 1ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ หลังเพลิงสงบพบว่าไฟได้ลุกไหม้ไปจำนวน 4 คูหา  

 

จากการสอบถามนายสามารถ ชำนิไกล พ่อค้าในตลาดได้บอกว่า ขณะที่ตนกำลังพักผ่อนอยู่ในห้องพักบนอาคารแห่งนี้ มารดาได้โทรมาบอกว่ามีไฟไหม้ที่ร้านค้าด้านล่าง ตนจึงรีบลงมาดูพบว่าเพลิงกำลังลุกลามเข้าล็อกของร้านที่จำหน่ายเสื้อผ้าและเครื่องสำอาง จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาให้การช่วยเหลือ  


ขณะที่นางสาว สลิม โนโชติ  เจ้าของร้านเครื่องสำอาง บอกว่าขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในร้าน เป็นช่วงที่ปิดร้านกันหมดแล้ว โดยมีเพื่อนแม่ค้าโทรมาแจ้งว่าไฟลุกไหม้จากห้องข้างๆที่เป็นห้องว่างไม่มีใครเช่าแต่มีคนเอาสิ่งของต่างๆไปวางเก็บไว้ ก่อนจะลุกลามเข้าร้านเสื้อผ้าและร้านของตนเองจนไหม้วอดเสียหายทั้งทั้งหมด  

ส่วนทางด้าน นาย เรวัต  หุนารัตน์  ปลัดอำเภอบางพลี ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุระบุว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบความเสียหายที่ถูกไฟไหม้ร้านค้าทั้งหมด 4 คูหา นอกจากนั้นก็ยังมีร้านค้ารอบข้างบางส่วนที่ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน เบื้องต้นเจ้าหน้าจะได้ประสานองค์กรส่วนปกครองท้องถิ่น สั่งระงับการใช้อาคารชั่วคราวก่อน เพื่อตรวจสอบตัวโครงสร้างอาคารว่าหลังจากที่ถูกความร้อนสูงจะมีผลกระทบใดกับโครงสร้างหรือไม่ ส่วนสาเหตุจะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 

ภาพ / ข่าว : ผู้สื่อข่าวคลิกนิวส์ จ.สมุทรปราการ 


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net