บีบหัวใจ! เผยคำพูดน้องน้ำแข็ง ลูกวัย 8 ขวบป่วยมะเร็งกระดูก ทำพิธีซ้อมตาย

บีบหัวใจ! เผยคำพูดน้องน้ำแข็ง ลูกวัย 8 ขวบป่วยมะเร็งกระดูก ทำพิธีซ้อมตาย


วันนี้ 21 มิ.ย.65  ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพูดคุยกับ นาวาตรี นิติชัย  เครือวัลย์ และ นางสาวเฌอลิณญ์รฎา  ฤทธาธนาเศรษฐา พ่อแม่ของน้องน้ำแข็ง หลังสูญเสียลูกสาว วัย 8 ขวบ ด้วยมะเร็งกระดูก  ที่บ้านพัก อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังได้มีการฌาปนกิจศพ น้องไปแล้วในวันที่ 20 มิ.ย.65 ที่ผ่านมา  ณ ฌาปนสถานกองทัพเรือ(สัตหีบ) อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี  

 นาวาตรี นิติชัย  ได้กล่าวว่า ตั้งแต่เกิดมาน้องน้ำแข็ง เป็นเด็กที่สุขภาพแข็งแรง ร่าเริง แจ่มใส พูดเก่ง ปกติทุกอย่าง จนกระทั่งอายุ 6 ขวบ น้องน้ำแข็งเริ่มมีอาการปัสสาวะตอนกลางคืน ซึ่งไม่เคยเป็นแบบนี้ เมื่อคลำไปที่ท้องเจอลักษณะเป็นก้อนแข็ง พอไปตรวจที่โรงพยาบาลพบว่ามีก้อนอยู่ในท้อง จากนั้นพาลูกไปรักษาที่ รพ.ศิริราช ผ่าตัดชิ้นเนื้อออกมาตรวจ หมอแจ้งว่าเป็นมะเร็งกระดูก ก้อนมะเร็งมีขนาด 13 ซม. และรักษามาอย่างต่อเนื่อง จนไปเจอภาวะลำไส้อุดตัน ต้องผ่าตัดเปิดหน้าท้องเพื่อขับถ่าย ซึ่งน้องน้ำแข็งผ่าตัดใหญ่ทั้งหมด 5 ครั้ง ครั้งที่ผ่าตัดนานที่สุด ใช้เวลาไป 17 ชั่วโมงเต็ม  ทั้งผ่าตัดนำก้อนมะเร็งออก และผ่าตัดรักษาลำไส้อุดตัน รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนานหลายเดือน จนจบการรักษา ตรวจไม่พบเชื้อมะเร็งแล้ว แต่ต้องไปตรวจอยู่ตรวจอยู่ตลอด   ผ่านมา 1 ปีกว่า  ได้มีการพบเชื้อมะเร็งกลับมาเป็นครั้ง 2 จนกระทั่งวันที่ 14 มิ.ย.65 น้องน้ำแข็งเริ่มอาการทรุดหนักเข้าโรงพยาบาล นอนหายใจรวยริน จึงทำพิธีซ้อมตาย เพื่อให้เขาจิตใจสงบ   


ด้านน.ส.เฌอลิณญ์รฎา กล่าวว่า ที่ผ่านมาน้องน้ำแข็ง มีจิตใจที่เข็มแข็งมาตลอด มักบอกกับพ่อแม่ว่า   หนูไม่เป็นอะไร ไม่ต้องกังวล ไม่ต้องกลัวเลย ยังไงหนูก็ไม่ตาย  ซึ่งตนก็จะใช้ธรรมะสอนลูกมาตลอด ให้ยอมรับกับสิ่งที่เป็นทั้งความเจ็บและความตาย โลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอน ร่างกายไม่ใช่ของเราซึ่งเขาก็เข้าใจ ตนพยายามพูดทำให้ลูกไม่ต้องเป็นห่วงในวันที่ลูกจากไป ตนกับสามีคุยกันว่า จะไม่ร้องไห้ เพื่อลูกได้ยินเสียงโศกเศร้า เพื่อให้จิตสงบที่สุด พยายามทำให้ดีที่สุดในวาระสุดท้ายของลูก ภาพ / ข่าว : ผู้สื่อข่าวคลิกนิวส์ จ.ชลบุรี 


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net