ด่วน! พบร่างเหยื่อดินและหินถล่มทับอุโมงค์รถไฟความเร็วสูงเสียชีวิตแล้ว 1 ราย

ด่วน! พบร่างเหยื่อดินและหินถล่มทับอุโมงค์รถไฟความเร็วสูงเสียชีวิตแล้ว 1 ราย


วันนี้ (29 ส.ค.67) ปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัย 3 คนจากเหตุดินถล่มภายในอุโมงค์ก่อสร้างรถไฟความเร็วสูงไทย-จีน ช่วงคลองขนานจิตร อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคม 2567 ที่ผ่านมา ซึ่งการระดมสรรพกำลังค้นหาเพื่อจะเข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยทั้ง 3 คนยังดำเนินอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น.ได้รับการยืนยันว่ามีการค้นพบผู้ประสบภัยแล้ว 1 ราย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่แพทย์จาก รพ.มหาราชนครราชสีมา ได้เดินทางเข้าไปในอุโมงค์เพื่อเข้าไปตรวจสอบแต่ผลปรากฎว่าผู้ประสบภัยรายดังกล่าวนั้นได้เสียชีวิตไปแล้ว โดยพบร่างผู้เสียชีวิตอยู่ใกล้กับรถบรรทุกดินอยู่ถูกกองดินและก้อนหินขนาดใหญ่ถล่มลงมาทับ ซึ่งทางนายชัยวัฒน์  ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้ออกมาเปิดเผยว่า ผู้ประสบภัยรายดังกล่าวได้เสียชีวิตไปแล้วก่อนที่เจ้าหน้าที่ทีมค้นหาจะเข้าไปพบโดยพบร่างของผู้เสียชีวิตนั้นอยู่ใกล้กับรถบรรทุกซึ่งคาดว่าจะเป็นแรงงานชาวพม่าที่ขับรถบรรทุกดินเข้าไปทำงานในวันเกิดเหตุ แต่อย่างไรก็ตามคงต้องรอผลการชันสูติยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตและผลตรวจเพื่อยืนยันให้แน่ใจว่าผู้เสียชีวิตนั้นเป็นใคร สำหรับในส่วนของผู้ประสบภัยอีก 2 รายที่ยังคงติดอยู่ในอุโมงค์นั้นจากการตรวจสอบสัญญาณชีพด้วยเครื่องพบว่ายังคงมีสัญญาณชีพปรากฎอยู่แต่ยังคงยืนยันไม่ได้ว่ายังคงมีชีวิตอยู่หรือเสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งทางทีมค้นหาและกู้ภัยกำลังพยายามทำงานกันอย่างเต็มที่และรอบคอบซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้มีการปรับแผนในการค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัยอีก 2 รายที่ยังคงติดอยู่ในอุโมงค์ แต่ได้มีการเพิ่มสุนัขเพื่อใช้ในการค้นหาเพิ่มเติม.


ผู้สื่อข่าวรายว่า สภาพรถดั้มบรรทุกดินถูกหินและดินถล่มทับจนพังยับ และคนงานชาวพม่าคนขับรถก็ถูกทับจนในที่สุดก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา




ภาพ / ข่าว : ผู้สื่อข่าวคลิกนิวส์ จ.นครราชสีมา 






ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net