หลวงปู่ศิลาเสกทุกแผ่น ขนส่งกาฬสินธุ์ประมูลทะเบียนรถเลขมงคล ยอดคนลงทะเบียนประมูลพุ่ง

หลวงปู่ศิลาเสกทุกแผ่น ขนส่งกาฬสินธุ์ประมูลทะเบียนรถเลขมงคล ยอดคนลงทะเบียนประมูลพุ่ง


ขนส่งจังหวัดกาฬสินธุ์เปิดประมูลหมายเลขทะเบียนรถ เลขสวย หมวดอักษร “กบ” ก้าวหน้าทวีคูณ บริบูรณ์ทรัพย์สิน  ผ่านการอธิษฐานจิตปลุกเสก จากพระเทพวัชรธรรรมโสภณ (หลวงปู่ศิลา สิริจันโท) ให้ทุกแผ่น เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ผู้ครอบครอง ขณะที่ยอดคนลงทะเบียนประมูลพุ่ง ตั้งเป้าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท 

 

 วันที่ 4 มีนาคม 2569 ที่ห้องประชุมเบญจพร โรงแรมริมปาว จ.กาฬสินธุ์ นายผดุงศักดิ์ อิ่มเอิบ รองผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ นายสยาม ภู่ทรัพย์สิน ขนส่ง จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และเจ้าหน้าที่สำนักงานขนส่ง จ.กาฬสินธุ์ ร่วมกันแถลงข่าวการจัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถ เลขสวย ซึ่งเป็นที่ต้องการหรือเป็นที่นิยมของประชาชน สำหรับ รถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน (รถเก๋ง รถแวน รถกระบะสี่ประตู) หมวดอักษร “กบ” ก้าวหน้าทวีคูณ บริบูรณ์ทรัพย์สิน จำนวน 301 หมายเลข

 ซึ่งทะเบียนทุกหมายเลข ได้รับความเมตตาจากพระเทพวัชรธรรรมโสภณ (หลวงปู่ศิลา สิริจันโท) อธิษฐานจิตปลุกเสกให้ทุกแผ่น เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ผู้ครอบครอง โดยมีสื่อมวลชน บริษัท ห้างร้าน และประชาชนร่วมรับฟังการแถลงข่าว

            นายผดุงศักดิ์ อิ่มเอิบ รองผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า การประมูลครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 9 ซึ่งกรมการขนส่งทางบก มอบให้ จ.กาฬสินธุ์ นำหมายเลขทะเบียนรถประเกทรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน หมวดอักษร กบ ที่เป็นที่ต้องการและเป็นที่นิยมของประชาชนที่จะจดทะเบียนในเขต จ.กาฬสินธุ์ ออกประมูลเป็นการทั่วไป เพื่อให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการประมูลอย่างเสมอภาคและเท่าเทียมกัน โดยรายได้จากการประมูลนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) เพื่อใช้ในการสนับสนุนส่งเสริม และสร้างความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน และช่วยเหลือผู้พิการที่ประสบอุบัติเหตุจากการใช้รถใช้ถนนให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

            นายผดุงศักดิ์ กล่าวต่อว่า สำหรับสถิติการประมูลหมายเลขทะเบียนรถประเภทรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน ของ จ.กาฬสินธุ์ จำนวน 8 ครั้งที่ผ่านมา ตั้งแต่ปี 2550 มีรายได้รวมกว่า 103 ล้านบาท และ คืนกลับมายังชาว จ.กาฬสินธุ์ โดยงบประมาณที่ได้รับจัดสรรใน จ.กาฬสินธุ์ เฉลี่ยไม่ต่ำกว่าปีละ 10 ล้านบาท ได้นำมาดำเนินการต่างๆ  เช่น

เงินค่าอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการที่ประสบภัยจากการใช้รถใช้ถนน,  โครงการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ในการดำเนินกิจกรรมเกี่ยวกับความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ในช่วงเทศกาลสำคัญ,การจัดสรรเงินกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถ ใช้ถนน สำหรับดำเนินโครงการด้านความปลอดภัยในระดับจังหวัด, การดำเนินการศูนย์บริหารจัดการเดินรถระบบ GPS กาฬสินธุ์ และศูนย์ควบคุมระบบตรวจสภาพรถ (VICC), โครงการตรวจจับความเร็วรถ และโครงการนักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่

นายผดุงศักดิ์ กล่าวอีกว่า สำหรับผู้ชนะการประมูลนอกจากจะได้รับแผ่นป้ายรถแบบกราฟฟิกที่มีสีสันสวยงามแสดงออกถึงเอกลักษณ์ของ จ.กาฬสินธุ์แล้ว ป้ายดังกล่าวยังได้รับความเมตตาจากพระเทพวัชรธรรมโสภณ (หลวงปู่ศิลา สิริจันโท) เจ้าอาวาสวัดพระธาตุหมื่นหิน ทำพิธีอธิษฐานจิตปลุกเสกให้ทุกแผ่น เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ผู้ครอบครองเป็นเจ้าของอีกด้วย ทั้งนี้คาดว่าการประมูลจะได้ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท 

ซึ่งขณะนี้มีผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมประมูลแล้ว 140 ราย มีผู้เสนอราคาแล้ว 50 หมายเลข เป็นเงินทั้งสิ้น 296,000  บาท ทั้งนี้ในวันปิดการประมูลในวันเสาร์ที่ 21 มีนาคม 2569 สำนักงานขนส่ง จ.กาฬสินธุ์ได้จัดเครื่องคอมพิวเตอร์ไว้สำหรับให้บริการแก่ผู้เข้าร่วมประมูลไว้ที่ห้องทศพร โรงแรมริมปาวด้วย จึงขอเชิญชวนเข้าร่วมประมูลและใช้ป้ายรถกาฬสินธุ์ เพื่อนำเงินภาษีมาพัฒนา จ.กาฬสินธุ์

ด้านนายสยาม ภู่ทรัพย์สิน ขนส่ง จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า สำหรับการเปิดระบบประมูลหมายเลขทะเบียนรถ เลขสวย ครั้งที่ 9 หมวดอักษร กบ จำนวน 301 หมายเลข ได้เปิดประมูลพร้อมกัน 2 ช่องทาง คือทางวาจา และทางระบบอินเทอร์เน็ต เริ่มประมูลทางเว็บไซด์ www.tabienrod.com ได้ตั้งแต่วันที่ 21 มกราคม 2569 เป็นต้นมา และจะปิดประมูลในวันเสาร์ที่ 21 มีนาคม 2569 เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป ที่โรงแรมริมปาว

ภาพ / ข่าว : ผู้สื่อข่าวคลิกนิวส์ จ.กาฬสินธุ์ 









ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net